Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Qúa trình hình thành và phát triển đồ gỗ Đồng Kỵ

Đồ gỗ Đồng Kỵ đẹp qua từng năm tháng và gắn liền với nó là cả một chiều dài lịch sử và một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để cho các làng nghề ra đời, tồn tại và phát triển đó là nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới các triều đại phong kiến, mặc dù chưa có nhiều biện pháp khuyến khích phát triển làng nghề nhưng do nhu cầu của đời sống và do tính chất của nền kinh tế khép kín, người nông dân muốn có đủ dụng cụ, đồ dùng trong đời sống sản xuất và đời sống sinh hoạt thì phải tự mình làm ra. Nghề mộc Đồng Kỵ có từ đó.Dưới các triều đại phong kiến, nghề mộc ở đây đã tồn tại và phát triển nhưng quy mô không lớn.
Năm 1986, khi nền kinh tế đất nước chuyển đổi từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường làng nghề Đồng Kỵ như một “cánh diều” gặp cơn gió lành bay vút lên cao.

 “ Kể từ khi nhà nước thực hiện chính sách mở cửa, phát triển nền kinh tế hàng hoá, gỗ Đồng Kỵ đã có “cơ hội” thâm nhập thị trường một số nước lân cận như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Từ những năm 1995 trở lại đây làng gỗ Đồng Kỵ có bước phát triển vượt bậc
LIÊN HỆ

Đồ Gỗ Phú Gia - Bàn Ghế Đồng Kỵ
VPGD: Xóm Ô, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.
(Đối diện trường mầm non Tam Sơn)
CSSX 1: Số 19 - C4, Xóm Đông, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.
CSSX 2: A3 KCN An Giải, Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Email: dogophugia67@gmail.com
Điện thoại: 0972.092.764

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét