Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Nội thất đồ gỗ đồng kỵ mun sừng quý hiếm


Tìm hiểu về Gỗ mun sừng và đồ gỗ đồng kỵ bằng Gỗ mun
Trong các loại gỗ quí hiện nay vẫn tồn tại 2 loại gỗ mà không ảnh hưởng bởi giá của Trung Quốc (do TQ không thu mua) nhưng vẫn cạn kiệt và liên tục tăng giá: Thuỷ tùng và mun sừng (hay còn gọi là mun đen).Tại Việt Nam, Gỗ mun sừng được phân bố tại miền Nam Trung Bộ từ Bắc Bình Thuận đến Khánh Hoà. Ngoài ra vẫn còn 2 dòng mun phổ biến trong thị trường VN: Căm Pu Chia và gỗ nhập từ Châu Phi (hay còn được gọi là nhẹ nhồi). Để phân biệt giữa mun VN và mun khác thật sự rất đơn giản: khi cắt ngang mặt gỗ mun VN sẽ xuất hiện vân nhẹ màu xanh như màu phân ngựa. Sau 1 thời gian ngắn vân gỗ tự động biến mất nhường chỗ cho 1 màu đen chũi không vân veo

Gỗ mun sừng, chính cái tên gỗ cũng đã phần nào nói lên được đặc tính của gỗ này, ngoài việc gỗ có màu đen bong nó còn mang các đặc tính: nặng tương đương gỗ trắc, có độ cứng cao và đặc biệt gỗ này giòn như than đá. Chính những đặc tính này mà việc chế tác mun sừng rất khó chịu và hầu như công thợ sẽ được nâng cao hơn hẳn khi tác phẩm được làm từ mun sừng.Ngoài ra, với loại gỗ này nếu được trồng trong điều kiện đất màu mỡ thì gỗ lại càng xấu: cực kỳ nhiều giác và tiêu tâm thì khủng khiếp.
Cây mun sừng mọc trên đất càng khô cằn sỏi đá thì gỗ lại càng đẹp. Và đương nhiên với những điều kiện như thế thì cây gỗ lớn sẽ cực kỳ chậm. Để có được những cây có đường kính tầm 30 lõi thì cây gỗ không thể nào dưới 100 năm tuổi.Hiện tại, trên thị trường với các cục đặc thịt thì hàng đa phần chỉ khoảng đường kính 15cm trở lại với giá dao động khoảng 50-60K/kg, với những cục có đường kính to hơn với đường kính khoảng 20cm thì giá bật lên khoảng 80-100K/kg (loại này bây giờ đã hiếm), và với các cục có đường kính trên 20cm thì giá phải nằm 120K/kg (đương nhiên lại càng hiếm hơn nữa). Và đặc biệt với những cục đường kính 30cm trở lên thì tìm kiếm là điều gần như là không thể và giá cũng rất vô chừng tuỳ thuộc vào cục gỗ.

Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Gia được biết đến như một thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng đồ gỗ mĩ nghệ, trong đó đặc biệt nổi bật là đồ gỗ mĩ nghệ được làm từ gỗ Mun gồm Mun hoa, Mun sọc và mun sừngVới kinh nghiệm sản xuất nhiều năm cũng như nguồn nguyên liệu đảm bảo, kỹ thuật chế tác tinh sảo, chúng tôi đã được nhiều khách hàng tin tường và mua các sản phẩm từ gỗ Mun như Bàn ghế, Giường ngủ, Tủ áo , Bàn phấn trang điểm, khay đĩa, tranh...Công ty giao tận tay khách hàng tại hầu khắp các địa bàn trên toàn quốc với sự tin cậy và hài lòng tối đa.
Chúng tôi còn nhận sản xuất …theo đơn đặt hàng với yêu cầu và mẫu mã của khách hàng.

LIÊN HỆ

Đồ Gỗ Phú Gia - Bàn Ghế Đồng Kỵ
VPGD: Xóm Ô, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.
(Đối diện trường mầm non Tam Sơn)
CSSX 1: Số 19 - C4, Xóm Đông, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.
CSSX 2: A3 KCN An Giải, Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Email: dogophugia67@gmail.com - Điện thoại: 0972.092.764

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét